Danh mục
Tin nóng giá vàng sáng 9.2: Giá vàng tăng mạnh
Tin nóng giá vàng sáng 9.2: Giá vàng tăng mạnh Ngày đăng: 09/02/2021

Giá vàng trong nước tăng mạnh đầu phiên sáng nay – phiên giáp tết. Vàng SJC tăng vọt lên: 57,00– 57,60 triệu/lượng (MV - BR). Vàng nhẫn tròn trơn 999.9 của Công ty VBĐQ Phú Tài tăng lên: 54,18– 54,98 triệu/lượng.

Tin nóng giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước vọt tăng mạnh. Cụ thể:

Tại thị trường TP.HCM: Giá vàng SJC được Công ty VBĐQ Sài Gòn giao dịch tại: 57,00– 57,60 triệu/lượng (mua vào - bán ra), tăng 500.000đ/lượng cả chiều mua vào và bán ra so với giá đóng cửa phiên hôm qua.

Tại Hà Nội: Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Tài công bố giá vàng nhẫn tròn trơn 999.9 Phú Tài ở mức:  54,18– 54,98 triệu/lượng (Mua vào – bán ra), tăng 380.000đ/lượng cả chiều mua vào và bán ra so với giá chốt phiên 8.2.

Giá vàng trong nước sáng nay vọt tăng mạnh, bỏ xa vài trăm ngàn đồng mỗi lượng so với cuối phiên hôm qua. Vàng SJC đã nhanh chóng vượt ngưỡng 58 triệu/lượng. Hiện tại lực mua trong dân tiếp tục lớn và tăng cao. Càng những phiên giáp tết Nguyên đán, nhu cầu vàng và trang sức càng lớn.

Tại các chi nhánh kinh doanh của Công ty Vàng Phú Tài tại Hà Nội, lượng khách những phiên gần đây đều tăng mạnh. Chỉ còn 2 ngày nữa là Phú Tài kết thúc chương trình ưu đãi lớn vừa giảm giá, tặng khánh vàng chữ Phúc, tặng phong bao lì xì, lại tặng tiền mặt cho khách hàng cũ giới thiệu khách mới đến mua sắm Tại Phú Tài. Bên cạnh đó, dịp này Phú Tài ra mắt nhiều sản phẩm mới từ vàng ta, vàng tây giúp khách hàng thoải mái lựa chọn làm đẹp và quà tặng đầu năm. Vì thế lượng khách tại đây càng có lý do tăng mạnh dịp này.

Tin nóng giá vàng thế giới

Trên thị trường vàng thế giới sáng nay giá vàng cũng tăng mạnh. Đầu phiên giá vàng giao ngay ở mức 1.836 USD/ounce.

Lý giải do giá vàng tăng là một số nguyên nhân sau:

  • Đồng USD trong khi đó quay đầu giảm sau vài phiên hồi phục.
  • Do sức cầu bắt đáy đối với mặt hàng kim loại quý.
  • Vàng tăng giá còn do đồng USD giảm nhanh sau khi Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nhấn mạnh sự cần thiết của gói cứu trợ 1.900 tỷ USD. Theo đó, nếu gói kích thích kinh tế của Nhà Trắng được thông qua, thị trường lao động Mỹ sẽ được khôi phục vào năm tới.
  • Bên cạnh đó, vàng tăng giá cũng do mặt hàng có quan hệ mật thiết với vàng là dầu tăng mạnh. Giá dầu Brent lên mức cao nhất trong một năm qua, tiến sát mốc 60 USD/thùng trong phiên 8/2 nhờ lực đẩy từ thỏa thuận cắt giảm sản lượng và những kỳ vọng về các biện pháp kích thích kinh tế của Mỹ.

Vàng được dự báo có triển vọng tích cực trong dài hạn do vẫn được hỗ trợ bởi chính sách tiền tệ và tài khóa siêu lỏng lẻo trên toàn cầu. Tuy nhiên, kim loại quý này cũng sẽ phải cạnh tranh với triển vọng lạm phát tăng và lợi suất trái phiếu tăng.

Dự báo nhu cầu vàng vật chất có xu hướng tăng lên ở khu vực châu Á, nhất là tại Trung Quốc trong dịp Tết Nguyên đán.

"Vàng Phú Tài – Giữ chữ Tín, trao Tài lộc"

(Trung tâm Phân tích thị trường vàng - Công ty Vàng Bạc Đá quý Phú Tài)