Danh mục
Tin nóng giá vàng sáng 5/4: Giá vàng đầu tuần biến động nhẹ
Tin nóng giá vàng sáng 5/4: Giá vàng đầu tuần biến động nhẹ Ngày đăng: 05/04/2021

Đầu tuần giá vàng trong nước biến động nhẹ. Vàng SJC giao dịch tại: 54,80 – 55,20 triệu/lượng (MV - BR). Vàng nhẫn tròn trơn 999.9 của Công ty VBĐQ Phú Tài niêm yết tại: 50,55– 51,25 triệu/lượng.

Tin nóng giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước đầu tuần giảm nhẹ. Cụ thể:

Tại thị trường TP.HCM: Giá vàng SJC được Công ty VBĐQ Sài Gòn giao dịch tại: 54,80 – 55,20 triệu/lượng (mua vào - bán ra), tgiảm 100.000đ/lượng chiều mua vào và 200.000đ/lượng chiều bán ra so với giá chốt phiên cuối tuần trước.

Tại Hà Nội: Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Tài công bố giá vàng nhẫn tròn trơn 999.9 Phú Tài ở mức: 50,55– 51,25 triệu/lượng (mua vào – bán ra), giảm 200.000đ/lượng cả chiều mua vào và bán ra so với phiên liền trước.

Đầu tuần giá vàng xu hướng giảm nhẹ. Trong tuần trước giá vàng chủ yếu biến động theo hướng giảm. Vàng SJC nhiều thời điểm xuống dưới 55 triệu mỗi lượng. Vàng giảm giá thúc đầy lực mua vào, vì thế hai phiên cuối tuần trên thị trường lượng khách mua vàng vẫn khá cao.

Hai phiên giao dịch cuối tuần tại các chi nhánh kinh doanh của Công ty Vàng bạc Phú Tài, lượng khách giao dịch tăng mạnh. Nhu cầu mua và bán đều tăng, trong đó lực mua chiếm tới 80%.

Tin nóng giá vàng vàng thế giới

Đầu phiên sáng nay, giá vàng thế giới niêm yết ở mức 1.728,8 USD/ounce (mua vào) và 1.729,3 USD/ounce (bán ra).

Giá vàng giao ngay chốt phiên cuối tuần tại Mỹ tăng 21,5 USD lên 1.730,3 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 5 trên sàn Comex New York tăng 15,9 USD lên 1.730 USD/ounce. Theo số liệu của FactSet, trong tuần kết thúc sớm do thị trường đóng cửa nghỉ lễ, giá vàng thế giới giảm gần 0,2%.

Các nhà đầu tư đang đánh giá các chi tiết của kế hoạch đầu tư cho cơ sở hạ tầng của Tổng thống Joe Biden và khả năng kế hoạch này được thông qua tại Quốc hội, điều sẽ có ảnh hưởng đến giá vàng, trong lúc các nhà giao dịch đang xem xét tác động của của việc tăng cường các biện pháp kích thích và tăng thuế đến nền kinh tế Mỹ.

Vàng được coi là hàng rào chống lại lạm phát, nhưng lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ tăng thường ảnh hưởng đến sức hấp dẫn của vàng như là một biện pháp phòng vệ trước lạm phát bởi nó làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng khi kim loại quý này không đem lại lãi suất.

Khảo sát về giá vàng tuần tới của Kitco với 15 chuyên gia trên phố Wall, thì có 11 người dự báo vàng sẽ tăng giá, 2 người cho rằng giá vàng giảm và như vậy có 2 dự báo giá vàng sẽ đi ngang.

Đối với khảo sát trực tuyến, với 1.565 người tham gia thì 41% trong số đó tin rằng giá vàng sẽ tăng, 44% cho rằng giá vàng giảm và 15% có quan điểm giá vàng sẽ ít thay đổi.

Theo ông Harshal Barot, nhà tư vấn cấp cao về Nam Á tại công ty nghiên cứu thị trường Metals Focus, khả năng lạm phát tăng là điều mà nhiều nhà đầu tư đang chú ý theo dõi. Đó là một yếu tố hỗ trợ cơ bản cho giá vàng, nhưng thị trường vẫn chưa biết những gói chi tiêu trên sẽ được tài trợ ra sao.

Darin Newsom, Chủ tịch của Newsom Analysis nói rằng, ông kỳ vọng vào vàng trong ngắn hạn, nhưng cũng phải đang chờ xem liệu mức kháng cự 1.756,10 USD/ounce có thể bị phá vỡ hay không.

Ông Jeff Wright, Giám đốc đầu tư của Wolfpack Capital, không cho rằng đà giảm của giá vàng đã kết thúc, nhận định giá kim loại này có thể vẫn chịu sức ép trong tuần tới.

"Vàng Phú Tài – Giữ chữ Tín, trao Tài lộc"

(Trung tâm Phân tích thị trường vàng - Công ty Vàng Bạc Đá quý Phú Tài)