Danh mục
Tin nóng giá vàng sáng 6/4: Thế giới tăng nhẹ, trong nước ít giao động
Tin nóng giá vàng sáng 6/4: Thế giới tăng nhẹ, trong nước ít giao động Ngày đăng: 06/04/2021

Giá vàng thế giới tăng nhẹ trong khi trong nước giao động ít đầu phiên. Vàng SJC đang giao dịch tại: 54,70 – 55,10 triệu/lượng (MV - BR). Vàng nhẫn tròn trơn 999.9 của Công ty VBĐQ Phú Tài niêm yết tại: 50,40– 51,10 triệu/lượng.

Tin nóng giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước đầu tuần giảm nhẹ. Cụ thể:

Tại thị trường TP.HCM: Giá vàng SJC được Công ty VBĐQ Sài Gòn giao dịch tại: 54,70 – 55,10 triệu/lượng (mua vào - bán ra), đi ngang cả chiều mua vào và chiều bán ra so với giá chốt phiên hôm qua.

Tại Hà Nội: Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Tài công bố giá vàng nhẫn tròn trơn 999.9 Phú Tài ở mức: 50,40– 51,10 triệu/lượng (mua vào – bán ra), giảm 150.000đ/lượng cả chiều mua vào và bán ra so với giá mở cửa phiên liền trước.

Giá vàng trong nước thời gian gần đây liên tục xu hướng giao động  nhẹ theo hướng giảm. Vì thế nhu cầu mua vào vẫn nhỉnh hơn so với lực bán ra. Thời điểm hiện tại được đánh giá là thời điểm tốt để khách đầu tư và người dân mua vào.

Phiên giao dịch hôm qua tại các chi nhánh kinh doanh của Công ty Vàng bạc Phú Tài, mọi hoạt động giao dịch diễn ra ở trạng thái bình thường. Nghĩa là lực mua và bán đan xen, trong đó ước tính mua chiếm 60% tổng giao dịch.

Tin nóng giá vàng vàng thế giới

Trên sàn Kitco giá vàng giao dịch ở mức 1728.5 - 1729.5 USD/ ounce. Giá vàng tăng nhẹ khi được hỗ trợ bởi chỉ số đô la Mỹ đang giảm ngay đầu tuần giao dịch. Tuy nhiên, giá dầu thô giảm mạnh và thị trường chứng khoán Mỹ tăng tốt đã hạn chế đà tăng của kim loại trú ẩn an toàn. Giá vàng kỳ hạn tháng 6 tăng 1,6 USD ở mức 1.730 USD/ ounce.

Thái độ của người giao dịch và nhà đầu tư tích cực hơn sau một báo cáo việc làm rất mạnh mẽ của Hoa Kỳ vào thứ Sáu tuần trước (khi thị trường Hoa Kỳ đóng cửa) cho thấy mức tăng 916.000 trong bảng lương phi nông nghiệp trong tháng Ba. Ngoài ra, Tổng thống Biden đang thúc đẩy gói giải cứu kinh tế Mỹ, được gọi là Kế hoạch việc làm của Mỹ, với chi phí 2,25 ngàn tỷ đô la Mỹ trong 8 năm.

Giá dầu thô của sàn Nymex đang giao dịch thấp hơn ở mức 59,00 USD / thùng. Trong khi đó, lợi suất trên trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn hiện đang đạt khoảng 1,72%.

Vàng vẫn được dự báo là một kênh đầu tư hấp dẫn trong dài hạn khi lạm phát trên thế giới quay trở lại vì dòng tiền giá rẻ.

Dù vậy, trước mắt sức cầu đối với mặt hàng này vẫn khá thấp. Giới đầu tư vẫn đang dồn tiền vào nhiều loại tài sản có độ rủi ro cao như cổ phiếu.

"Vàng Phú Tài – Giữ chữ Tín, trao Tài lộc"

(Trung tâm Phân tích thị trường vàng - Công ty Vàng Bạc Đá quý Phú Tài)