Danh mục
Tin nóng giá vàng sáng 7/4: Giá vàng trong nước nhích nhẹ
Tin nóng giá vàng sáng 7/4: Giá vàng trong nước nhích nhẹ Ngày đăng: 07/04/2021

Giá vàng trong nước nhích nhẹ đầu phiên sáng nay. Vàng SJC nhích lên: 54,95 – 55,35 triệu/lượng (MV - BR). Vàng nhẫn tròn trơn 999.9 của Công ty VBĐQ Phú Tài tăng nhẹ lên: 50,50– 51,20 triệu/lượng.

Tin nóng giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước nhích tăng nhẹ. Cụ thể:

Tại thị trường TP.HCM: Giá vàng SJC được Công ty VBĐQ Sài Gòn giao dịch tại: 54,95 – 55,35 triệu/lượng (mua vào - bán ra), tăng 100.000đ/lượng cả chiều mua vào và chiều bán ra so với giá chốt phiên hôm qua.

Tại Hà Nội: Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Tài công bố giá vàng nhẫn tròn trơn 999.9 Phú Tài ở mức: 50,50– 51,20 triệu/lượng (mua vào – bán ra), tăng 100.000đ/lượng cả chiều mua vào và bán ra so với giá mở cửa phiên 6.3.

Kể từ tuần trước đến nay, giá vàng trong nước liên tục biến động nhẹ. Tuy không đủ mạnh làm xao động thị trường nhưng cũng tạo cú hích cho các nhà đầu tư và người dân mua vào chờ thời điểm “dậy sóng” để chốt lời.

Phiên giao dịch hôm qua tại các chi nhánh kinh doanh của Công ty Vàng bạc Phú Tài, lượng khách mua vàng và trang sức vẫn ghi nhận tăng hơn so với khách bán.

Tin nóng giá vàng vàng thế giới

Trên sàn Kitco giá vàng thế giới giao dịch ở mức 1743.7 - 1744.7 USD/ ounce. Giá vàng đang tăng vững chắc, được thúc đẩy bởi sự bao phủ ngắn hạn trên thị trường kỳ hạn và giá trị được nhận thấy khi mua trên thị trường tiền mặt. Sự phục hồi trên thị trường dầu thô sau áp lực bán vào hôm thứ Hai và chỉ số đô la Mỹ yếu hơn hôm nay là những động lực tăng giá "bên ngoài" có lợi cho các nhà đầu cơ giá lên. Vàng nhìn thấy quan điểm kỹ thuật ngắn hạn của chúng cũng được cải thiện một chút trong thời gian gần đây. Giá vàng kỳ hạn tháng 6 tăng 16,5 USD lên 1.745,3 USD/ ounce.

Thị trường chứng khoán toàn cầu biến động trái chiều qua đêm, với cổ phiếu châu Á chủ yếu giảm và cổ phiếu châu Âu chủ yếu tăng. Các chỉ số chứng khoán của Mỹ biến động trái chiều vào giữa trưa, sau những phiên tăng tốt gần đây đã đẩy chỉ số Dow và S&P 500 lên mức cao kỷ lục trong tuần này. Nhà đầu tư và giới phân tích đang có thái độ lạc quan về việc nền kinh tế toàn cầu sẽ phục hồi mạnh mẽ vào nửa cuối năm nay khi Covid-19 bị kìm hãm. Ít nhất là hiện tại, những lo lắng về làn sóng đại dịch mới, các chương trình chi tiêu khổng lồ của chính phủ tạo ra lạm phát có vấn đề và thị trường chứng khoán có khả năng bị lạm phát đang bị tạm gạt sang một bên.

Trong khi đó, lợi suất trên trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ kỳ hạn 10 năm chuẩn hiện đang đạt khoảng 1,7%.

"Vàng Phú Tài – Giữ chữ Tín, trao Tài lộc"

(Trung tâm Phân tích thị trường vàng - Công ty Vàng Bạc Đá quý Phú Tài)