Danh mục
Tin nóng giá vàng sáng 8/4: Giá vàng ít biến động
Tin nóng giá vàng sáng 8/4: Giá vàng ít biến động Ngày đăng: 08/04/2021

Giá vàng trong nước ít biến động đầu phiên giao dịch sáng nay. Vàng SJC giao dịch tại: 54,75 – 55,15 triệu/lượng (MV - BR). Vàng nhẫn tròn trơn 999.9 của Công ty VBĐQ Phú Tài giao dịch tại: 50,50– 51,20 triệu/lượng.

Tin nóng giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước nhích tăng nhẹ. Cụ thể:

Tại thị trường TP.HCM: Giá vàng SJC được Công ty VBĐQ Sài Gòn giao dịch tại: 54,75 – 55,15 triệu/lượng (mua vào - bán ra), giảm 100.000đ/lượng cả chiều mua vào và bán ra so với giá chốt phiên hôm qua.

Tại Hà Nội: Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Tài công bố giá vàng nhẫn tròn trơn 999.9 Phú Tài ở mức: 50,50– 51,20 triệu/lượng (mua vào – bán ra), đi ngang cả chiều mua vào và bán ra so với giá mở cửa phiên liền trước.

Giá vàng trong nước đang xu hướng yên ắng, ổn định thời gian gần đây. Mọi biến động chủ yếu trong biên độ nhẹ. Trên thị trường nhu cầu giao dịch cũng đang trạng thái ổn định.

Lượng khách giao dịch tại các chi nhánh kinh doanh của Công ty Vàng bạc Phú Tài phiên hôm qua ghi nhận mức trung bình. Trong đó cả mua và bán đều tương đối cân đối.

Tin nóng giá vàng vàng thế giới

Trên sàn Kitco, giá vàng giao dịch ở mức 1736.9 -  1737.9 USD/ ounce. Giá vàng giảm nhẹ từ giữa phiên giao dịch của Mỹ hôm thứ Tư. Thái độ của nhà đầu tư và thương nhân vẫn rất lạc quan vào giữa tuần, điều này tiêu cực đối với kim loại trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, mức lỗ đối với vàng và bạc được hạn chế do trạng thái kỹ thuật ngắn hạn của cả hai kim loại này đã được cải thiện trong thời gian gần đây. Giá vàng kỳ hạn tháng 6 giảm 1,60 USD xuống 1.741,40 USD/ ounce.

Trước đó, khi Mỹ công bố số liệu việc làm tăng nhiều hơn dự báo, USD vẫn tiếp tục giảm giá so với nhiều đồng tiền mạnh khác. Nhờ thế giá vàng có động lực để bật tăng. Giới đầu tư cũng kỳ vọng tuần này vàng khởi sắc.

Nhưng khi Quỹ tiền tệ Quôc tế (IMF) nâng dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong năm 2021 từ mức 5,5% lên 6%, nhiều người đã giảm bớt sức mua khiến đà tăng của giá vàng khựng lại, rồi quay đầu giảm nhẹ. Tính từ đầu năm 2021 đến nay, các quỹ đầu tư vàng đã bán khoảng 217 tấn vàng và nếu điều này tiếp tục vàng khó mà giữ giá cao.

Nhưng nhiều phân tích nghiêng về hướng đồng USD hiện có xu hướng giảm so với nhiều đồng tiền khác cho dù kinh tế Mỹ tích cực. Sức cầu lớn của Mỹ hậu đại dịch Covid-19 có thể khiến lạm phát gia tăng. Một đồng USD yếu sẽ kéo giá vàng đi lên.

"Vàng Phú Tài – Giữ chữ Tín, trao Tài lộc"

(Trung tâm Phân tích thị trường vàng - Công ty Vàng Bạc Đá quý Phú Tài)