Danh mục
Tin nóng giá vàng sáng 30/6: Giá vàng biến động nhẹ
Tin nóng giá vàng sáng 30/6: Giá vàng biến động nhẹ Ngày đăng: 30/06/2022

Giá vàng trong nước biến động nhẹ đầu phiên giao dịch sáng nay. Vàng SJC giao dịch tại: 68,25– 68,85 triệu/lượng (MV – BR). Vàng nhẫn tròn trơn 999.9 của Công ty VBĐQ Phú Tài niêm yết tại: 53,25 – 54,05 triệu/lượng.

Tin nóng giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước biến động nhẹ. Cụ thể:

Tại thị trường TP.HCM: Giá vàng SJC được Công ty VBĐQ Sài Gòn giao dịch tại: 68,25– 68,85 triệu/lượng (mua vào - bán ra), tăng 50.000đ/lượng cả chiều mua vào và bán ra so với giá chốt phiên liền trước.

Tại Hà Nội: Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Tài công bố giá vàng nhẫn tròn trơn 999.9 Phú Tài ở mức: 53,25 – 54,05 triệu/lượng (mua vào – bán ra), giảm 100.000đ/lượng cả chiều mua vào và bán ra so với giá phiên hôm qua.

Giá vàng trong nước biến động nhẹ, hoạt động giao dịch trên thị trường nhìn chung cũng không có thay đổi đáng kể, lực mua và bán đan xen.

Tại Công ty Vàng Phú Tài  xu hướng mua vào là chủ yếu trong thời gian gần đây. Trong đó lượng khách mua vàng đầu tư, tích trữ khá cân bằng với khách mua trang sức làm đẹp. Giao dịch online và trực tiếp tại Phú Tài ước tính lượng khách tương đối cân bằng nhau.

Tin nóng giá vàng thế giới

Giá vàng trên thị trường quốc tế lao dốc nhưng vẫn trụ trên ngưỡng 1.800 USD/ounce trong bối cảnh có thêm nhiều áp lực đối với mặt hàng này.

Đêm 29/6 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.816 USD/ounce. Vàng giao tháng 8 trên sàn Comex New York ở mức 1.818 USD/ounce.

Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 50,9 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 17,9 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều phiên 29/6.

Đồng USD bất ngờ tăng giá mạnh sau khi Mỹ công bố số liệu cuối cùng về GDP trong quý I giảm 1,6%, cao hơn so với mức dự báo giảm 1,5%.

Sức tiêu dùng yếu đã tác động tiêu cực lên nền kinh tế Mỹ. Thị trường cổ phiếu Mỹ ngay lập tức quay đầu giảm. Dòng tiền tìm đến các loại tài sản có độ an toàn cao hơn, trong đó có đồng USD.

Đồng bạc xanh tăng khá nhanh và chỉ số DXY - đo lường biến động của đồng USD so với rổ 6 đồng tiền khác - lên trở lại gần ngưỡng 105 điểm.

Việc USD lên giá nhanh đã ngay lập tức tác động tiêu cực lên vàng.

Hiện tại, giới đầu tư đang chờ đợi những phát biểu từ các nhân vật cộm cán trong một diễn đàn của ngân hàng trung ương nhiều nước tại Bồ Đào Nha. Các diễn giả tại diễn đàn này bao gồm: Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell, chủ tịch ECB Lagarde và thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Bailey.

Mặc dù chịu nhiều áp lực nhưng vàng vẫn được nhiều tổ chức dự báo còn hấp dẫn và sẽ tăng giá trong dài hạn do lạm phát cao.

Ngân hàng Goldman Sachs vừa nâng dự báo giá vàng sẽ lên 2.500 USD/ounce trong năm 2022.

Báo cáo cho rằng, trong năm tới sự lo lắng về khả năng kinh tế Mỹ suy thoái sẽ gia tăng. Và điều này sẽ khiến vàng tăng giá.

Goldman Sachs, cho rằng rủi ro lạm phát có thể là yếu tố tác động mạnh đến giá vàng trong năm nay. Goldman cho rằng kỳ vọng lạm phát có thể trở nên “không ổn định”, vì lạm phát đã trở nên khá dai dẳng và đã được chứng minh là không nhất thời như những phát biểu trước đây của Fed.

 

"Vàng Phú Tài – Giữ chữ Tín, trao Niềm Tin"

(Trung tâm Phân tích thị trường vàng - Công ty Vàng Bạc Đá quý Phú Tài)