Danh mục
CITRINE - ĐÁ QUÝ DÀNH CHO GIA CHỦ SINH VÀO THÁNG 11
CITRINE - ĐÁ QUÝ DÀNH CHO GIA CHỦ SINH VÀO THÁNG 11 Ngày đăng: 07/11/2017

Citrine - tên gọi bắt nguồn từ tên một loại cây giống chanh. Đây là một tập hợp Thạch anh có màu sắc rất đẹp từ : vàng nhạt, vàng, vàng cam đến nâu vàng, nhưng thịnh hành nhất vẫn là màu vàng cam bắt mắt. Có thể nói Citrine là loại đá chiếm ưu thế về trữ lượng trong làng đá quý, nó được tìm thấy ở một số nơi trên vỏ trái đất. Tuy vậy Colombi và Srilanka-  là những nước cung cấp nhiều nhất Citrine cho thị trường thế giới. Ở Việt Nam Citrine có nhiều ở Yên Bái.

Ứng với 12 tháng trong năm, Citrine là đá quý mang tuổi tháng 11- biểu tượng của chân lý và lòng chính trực. Như vậy nếu bạn sinh vào tháng 11, bạn là người có bản lĩnh vững vàng với cá tính thẳng thắn quyết đoán, bạn được nhiều người quý mến và tin yêu.

Citrine được cắt mài ở nhiều kiểu dáng: tròn, Oval, vuông, chữ nhật, trái tim, giọt nước- với các kích cỡ từ nhỏ đến lớn được gắn rất tinh xảo trên các loại trang sức như: Vòng, nhẫn, mặt dây, kiềng. Khi đeo dùng bạn cần lưu ý: tránh những va đập mạnh, không để hoá chất dính vào trang sức, định kỳ khoảng 6 tháng bạn cần đến các cửa hàng vàng bạc đá quý để kiểm tra ổ chấu một lần, tránh hiện tượng ổ chấu không chắc chắn làm rơi đá ra ngoài.

Tại Trung tâm mua/sắm VBĐQ Phú Tài của chúng tôi, các bạn sinh vào tháng 11 sẽ tìm được những viên đá quý Citrine  vô cùng quyến rũ. Đá Citrine được gắn trên các đồ trang sức chất lượng cao như nhẫn, lắc, mặt dây, hoa tai mang đến vẻ đẹp trẻ trung, tinh tế cho người sử dụng. Thiết kế ổ chấu trên mỗi trang sức có kích cỡ phù hợp để giữ viên đá vững chắc không bị long rơi khỏi sản phẩm. Công ty cũng có cả một quầy đá quý rời để các bạn có thể thoải mái lựa chọn theo từng loại đá, màu sắc, kích cỡ và sở thích của mình hoặc tặng bạn bè, người thân. Các loại đá quý tại đây (Kim cương, Ruby, saphire, emerald…) đều được kiểm định chặt chẽ tại các trung tâm kiểm định uy tín quốc tế, có giấy đảm bảo, kiểm định kèm theo.

Từ những điều thú vị trên, chúng tôi hy vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn về đá quý tuổi tháng 11, và khi có được món trang sức gắn loại đá quý này bạn sẽ sử dụng và bảo quản thật tốt để những viên đá luôn sáng đẹp lung linh trên món đồ trang sức của bạn.

Citrine là viên đá kỉ niệm 13 năm ngày cưới.

(Tài liệu sưu tầm)